SHARE

กระดาษยอดนิยมที่ช่วยให้งานพิมพ์ของคุณง่ายกว่าเดิม

จากบทความก่อนๆ ทางทีมงานของเราได้มีการแนะนำภาพใหญ่ของกระดาษทั้งหมดที่มีให้เลือกในโรงพิมพ์กันไปแล้ว มาถึงบทความนี้เราจึงอยากพาเพื่อนๆทุกคนมาโฟกัสกันที่ เซทกระดาษยอดนิยมที่ทางทีมออกแบบของเราเลือกสรรมาเป็น Digital Sample Kit by Royalpress เพื่อให้ง่ายกับการใช้ในงานพิมพ์ทั่วๆไปกันครับ โดยเราได้แบ่งกลุ่มกระดาษออกมาทั้งหมด 3 ประเภท ได้แก่ 1. กระดาษ Standard 2. กระดาษ Premium 3. กระดาษสติกเกอร์ โดยในแต่ละหมวดจะมีกระดาษให้เลือกมากมายหลายชนิด มีแกรม(gsm)ความหนากระดาษ รวมถึงลักษณะผิวหรือเนื้อกระดาษที่แตกต่างกันด้วย

 

รูปแบบตัวอย่าง Digital Sample Kit ใน Packaging ที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีตเพื่อให้เหมาะแก่การใช้งานและเก็บรักษา

 

1. กระดาษ Standard – ในหมวดหมู่นี้จะเป็นกระดาษที่เหมาะกับการใช้งานทั่วๆไป ราคาไม่สูง และมีสต็อคกระดาษรองรับ ไม่จำเป็นต้องสั่งล่วงหน้า เมื่อพิมพ์ออกมาได้สีสันที่สวยงาม แต่หากอยากได้ความพรีเมียมเพิ่มขึ้น สามารถนำกระดาษไปเคลือบด้านหรือเคลือบเงาเพิ่มเติมได้

 

Standard 01 – Woodfree Paper (กระดาษปอนด์) 80gsm / Standard 02 – Woodfree Paper (กระดาษปอนด์) 120gsm / Standard  03 – Green Read 75gsm / Standard  04 – White Card (K-ONE) 180gsm / Standard  05 – White Card (K-ONE) 250gsm / Standard  06 – Kraft Paper 230gsm / Standard  07 – Art Paper (Matt Coated)  128gsm / Standard  08 -Art Paper (Matt Coated)  157gsm / Standard  09 – Art Paper (Gloss Coated) 128gsm / Standard  10 – Art Paper (Gloss Coated) 157gsm / Standard  11 – Art Card (1 Side Coated)  300gsm / Standard 12 – Art Card (2 Sides Coated)  260gsm / Standard  13 – Art Card (2 Sides Coated + Matt Laminated)  310gsm / Standard  14 – Art Card (2 Sides Coated + Gloss Laminated)  360gsm

 

 

2. กระดาษ Premium – สำหรับหมวดกระดาษนี้จะเป็นกระดาษนำเข้าจากต่างประเทศทั้งหมด ราคาจะสูงกว่าแบบ Standard ซึ่งบางประเภทจำเป็นต้องสั่งล่วงหน้า เมื่อพิมพ์ออกมาจะได้คาแรคเตอร์ของงานที่แตกต่างจากกระดาษทั่วๆไป โดยมักจะเน้นโชว์ผิวสัมผัสของกระดาษที่แตกต่างกัน

 

Premium 01 – Chanon 150gsm / Premium 02 – Cocktail 120gsm / Premium 03 – Cocktail 290gsm / Premium 04 – Natural Evolution 120gsm / Premium 05 – Natural Evolution 280gsm / Premium 06 – Acquerello (ACQ) 120gsm / Premium 07 – Acquerello (ACQ) 240gsm / Premium 08 – Insize Modigliani 120gsm / Premium 09 – Insize Modigliani 260gsm / Premium 10 – Marshmallow 262gsm / Premium 11 – Eggshell 270gsm / Premium 12 – Superfine 270gsm / Premium 13 – Embossed Board 250gsm / Premium 14 – Coaster & Tester 285gsm

 

 

3. กระดาษสติกเกอร์ – นอกจากกระดาษในหมวด Standard และ Premium แล้ว กระดาษสติกเกอร์ก็เป็นกระดาษยอดนิยมอีกชนิดที่สามารถพิมพ์ได้ตามความต้องการ โดยเนื้อกระดาษสติกเกอร์เองก็จะมีทั้งแบบ ด้าน แบบเงา กระดาษคราฟท์ นอกจากนี้ยังมีกระดาษสติกเกอร์ประเภท PP หรือ PET ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับกันน้ำหรือทนความร้อนอีกด้วย

 

Paper Sticker 01 – Matt Uncoated / Paper Sticker 02– Gloss coated / Paper Sticker 02A – Gloss coated + Matt Laminated / Paper Sticker 02B – Gloss coated + Gloss Laminated / Paper Sticker 03 – Kraft Uncoated / PP Sticker 04 – Matt Coated / PP Sticker 05 – Gloss Coated / PP Sticker 06 – Clear Coated / PET Sticker 07 – Matt Silver Metallic Coated / PET Sticker 08 – Matt Gold Metallic Coated / PET Sticker 09 – Dual Metallic Coated

 

สำหรับใครที่สนใจอยากรู้เรื่องรายละเอียดของกระดาษในภาพรวมที่ไม่ใช่เฉพาะที่ทางทีมงานเราเลือกมาในบทความนี้ สามารถอ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่ “ในโรงพิมพ์มีกระดาษอะไรให้เลือกบ้าง”  และถ้าสนใจสั่งซื้อตัวอย่างจริง Digital Sample Kit by Royalpress เพื่อนำไปใช้งานและเก็บเป็น Reference ก็สามารถสั่งซื้อได้ตาม Link นี้เลยครับ “Order Here”

 

RPP Team

     
                 
     
logo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นหระโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไชต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผลปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า