SHARE

ทำไมงาน Packaging ที่มีกระดาษเป็นวัสดุหลัก ถึงมีความสำคัญในโลกยุคปัจจุบัน

บทความนี้ พวกเราอยากชวนเพื่อนๆมาคุยกันเรื่องของการที่ แบรนด์สินค้า ผลิตภัณฑ์ต่างๆ รวมไปถึงร้านอาหารต่างๆ ที่เริ่มหันมาให้ความสนใจในเรื่องของงาน Packaging มากขึ้น

นอกจากงาน Packaging เหล่านี้จะช่วยปกป้องสินค้า อาหาร และ ช่วยให้เกิดความสะดวกในการขนส่งแล้ว…นี่ยังเป็นเสมือนสิ่งแรกที่ส่งผ่านถึงมือลูกค้าทุกครั้ง ดังนั้น ถ้าจะบอกว่า “การที่ Packaging ดีจะมีชัยไปกว่าครึ่ง” ก็คงไม่ผิดนัก

ยิ่งในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ไวรัสโควิด-19 พวกเราส่วนมากก็จำเป็นต้อง work from home (ทำงานที่บ้าน) กันเป็นหลัก นั่นยิ่งช่วยให้การสั่งสินค้าออนไลน์และอาหารผ่าน application เจ้าดังต่างๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการใช้ชีวิตทุกวันนี้ และนั่นเองที่ช่วยให้หลายๆแบรนด์คิดพัฒนาต่อยอดบรรจุภัณฑ์ของตัวเอง ให้ออกมามากมายหลายสไตล์ เพื่อบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ และ คาแรคเตอร์ของสินค้าหรืออาหารนั้นๆ

แน่นอนว่าบางเจ้ายังอาจจะใช้พลาสติกเป็นหลักในการจัดส่งแต่ละครั้ง แต่การมีวัสดุอย่างกระดาษที่สามารถย่อยสลายง่าย และ ยังรีไซเคิลได้ ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการเป็นส่วนนึงที่จะช่วยปัญหาทางธรรมชาติได้ไม่มากก็น้อย…แถมข้อดีที่สุดของการใช้กระดาษเป็นวัสดุในการทำ Packaging ยังช่วยให้เจ้าของแบรนด์ต่างๆสามารถออกแบบและใส่ลูกเล่นด้วยสีสันต่างๆได้เต็มที่ ต่างจากพลาสติกที่มีข้อจำกัดในการผลิตอยู่พอสมควร

จากที่เขียนมาด้านบนทั้งหมด พวกเราคิดว่าในปัจจุบัน…Packaging ของแบรนด์ต่างๆ ก็กำลังทำหน้าที่ไม่ต่างจากการมีนามบัตรเพื่อแนะนำตัวเลยแม้แต่น้อย

RPP Team

     
                 
     
logo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นหระโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไชต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผลปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า