SHARE

เมื่อแบรนด์แฟชั่นต้องเริ่มรักษ์โลก

เป็นเวลาเนิ่นนานมาแล้ว ที่ธุรกิจแฟชั่นทั้งหลาย ที่ผลิตเสื้อผ้าและเครื่องประดับตามกระแสเวลา จนทำให้ปีๆนึง แบรนด์เหล่านั้นก่อให้เกิด มลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะกับการใช้ถุงพลาสติก รวมไปจนถึง ซองพลาสติกในการบรรจุสินค้า

ถุงพลาสติกในรูปแบบเดิมๆ ที่อยากต่อการนำไป recycle

เมื่อผู้คนในยุคปัจจุบันเริ่มตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมในระยะยาว แบรนด์แฟชั่นต่างๆก็เริ่มมีการปรับตัวตาม และหนึ่งในนั้นก็คือ แบรนด์ดังอย่าง H&M ซึ่งได้ริเริ่มแผนการ พัฒนาอย่างยั่งยืนด้วยการลดปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์ให้น้อยลง 25% จากปกติ และนั่นรวมไปถึงการเลิกใช้วัสดุประเภทที่ไม่สามารถนำมา recycle ได้

รูปแบบบรรจุภัณฑ์ใหม่ของทางแบรนด์ ที่ใช้กระดาษแบบไม่เคลือบผิวมาเป็นวัสดุหลัก
ตัวแบรนด์เน้นให้ลูกค้าจดจำได้จาก สติกเกอร์ที่ติดอยู่บนห่อกระดาษอีกที

ถุงกระดาษที่ไม่มีการเคลือบผิว (เพราะย่อยสลายงาย) กลายมาเป็นสิ่งที่ทางแบรนด์ตั้งใจนำมาทดแทนการใช้ถุงพลาสติก เพราะนอกจากจะช่วยส่งเสริมเรื่องของการ recycle แล้ว มันยังช่วยในเรื่องของการประหยัดพื้นที่จัดเก็บในระหว่างการจัดส่งอีกด้วย โดยระหว่างที่เริ่มมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบบรรจุภัณฑ์ที่จัดส่งให้ลูกค้าแล้ว ทางแบรนด์ยังมองไปไกลถึงโอกาสในการนำ วัสดุอย่างกระดาษ มาใช้สำหรับเรื่องอื่นๆอย่างเช่น การเป็น protection ให้สินค้าในอนาคตด้วยเช่นกัน โดยที่พวกเขามีเป้าหมายสูงสุดว่าจะใช้เพียงวัสดุ recycle ทั้งหมดกับบรรจุภัณฑ์ของทางแบรนด์ภายในปี 2030 (ประมาณ 9 ปีต่อจากนี้)

สินค้าในเครือของแบรนด์ทั้งหมดเริ่มเปลี่ยนมาใช้ บรรจุภัณฑ์ แบบเดียวกัน เพื่อให้ลูกค้าจดจำได้ง่าย

ปรัชญาของแบรนด์ที่จะใช้วัสดุ recycle ทั้งหมดภายในปี 2030 ถูกพิมพ์อย่างพิถีพิถันลงบนบรรจุภัณฑ์กระดาษ

สำหรับใครที่สนใจอยากเริ่มเปลี่ยนรูปแบบบรรจุภัณฑ์ของตัวเองให้รักษ์โลกมากขึ้น ก็สามารถเริ่มหาข้อมูลได้จากเรื่องพื้นฐานอย่างเช่น ในโรงพิมพ์ มีกระดาษอะไรให้เลือกบ้าง? หรือ วิธีเลือกกระดาษในงานพิมพ์ ต้องคิดถึงอะไรบ้าง? และเมื่อเรารู้ว่าเราจะใช้กระดาษแบบไหนสำหรับแบรนด์แล้ว ก็สามารถตามไปอ่านเรื่องของบรรจุภัณฑ์อย่างกล่องกระดาษได้ที่ มาทำความรู้จักกับกล่องบรรจุภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆกัน

RPP Team

     
                 
     
logo

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นหระโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไชต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผลปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า