SHARE

กระดาษห่อสินค้า วิธีสร้าง Branding ง่ายๆแต่ได้ผลเหลือเชื่อ

ทุกวันนี้ที่เราต่างต้องหันหน้าเข้าหาบริการส่งอาหารแบบ delivery ต่างๆมากมายในยุคโควิด-19…การได้รับอาหารมาส่งถึงหน้าบ้านหรือคอนโด สิ่งแรกที่ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ จะสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้ คงหนีไม่พ้น ถุงกระดาษ, กล่องใส่อาหาร รวมไปจนถึงสิ่งที่หลายคนมองข้ามไปอย่าง กระดาษห่อสินค้าหรืออาหาร

ตัวอย่างงานกระดาษห่อสินค้าพิมพ์ 1 สี

ตัวอย่างงานกระดาษห่อสินค้าพิมพ์ 1 สี

ตัวอย่างงานกระดาษห่ออาหารพิมพ์ 3 สีพิเศษ

ภาพกระดาษห่อเมื่อนำไปใช้งาน / ขอบคุณรูปจาก Ajumma Ajumma

หลายครั้งที่ร้านค้าเลือกบรรจุภัณฑ์สวยๆมาเป็น branding สร้างการจดจำให้กับอาหารของร้าน แต่การใช้ถุงหรือกล่องลายสวยๆนั้น ก็จะมาพร้อมปัญหาในเรื่องราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งบางครั้งก็ทำให้หลายร้านต้องตัดใจเลือกรูปแบบบรรจุภัณฑ์แบบเรียบๆ เพื่อช่วยประหยัดในอีกทางหนึ่ง

แต่วันนี้ทาง Royal Press จะมาขอเสนอไอเดียการสร้าง branding ที่ง่ายและใช้เงินน้อยที่สุดอย่างกระดาษห่อกันครับ เพราะเมื่อร้านค้าหรือร้านอาหารติดต่อเข้ามาหาทางเรา ส่วนใหญ่มักจะมีข้อจำกัดในด้านงบประมาณ แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ยังอยากเริ่มสร้าง branding ของ สินค้า, อาหาร หรือ ขนม ของตัวเองให้เป็นที่จดจำให้กับลูกค้า ซึ่งทางออกในเรื่องนี้ เราก็จะแนะนำให้ พิมพ์กระดาษห่อ ให้สีสันสวยงามแทนการพิมพ์บรรจุภัณฑ์ ที่จะต้องใช้งบประมาณเยอะกว่านั่นเอง

ตัวอย่างงานกระดาษห่อสินค้าพิมพ์ 4 สีพิเศษ

ภาพกระดาษห่อเมื่อนำไปใช้งาน / ขอบคุณรูปจาก Ri Cafe

กระดาษห่อสินค้าหรืออาหาร แม้จะเป็นแผ่นๆบาง แต่มองในอีกมุมมันก็คือ ผ้าใบศิลปะ ที่เจ้าของร้านค้า สามารถแต่งแต้มจินตนาการที่เราอยากให้ลูกค้าจดจำได้แบบที่แทบจะไม่มีข้อจำกัดเลย และช่วงขวบปีที่ผ่านมา ทางทีมงานของเรากล้าๆยืนยันเลยว่า งานกระดาษห่อสินค้าหรืออาหารนั้น เป็นงานที่มีลูกค้าติดต่อเรามาแทบจะทั้งปีเลยทีเดียว…….ส่วนใครที่อาจจะกังวลเรื่องความสะอาดปลอดภัย ก็ต้องบอกเลยว่า ในยุคปัจจุบัน เทคโนโลยีงานพิมพ์รุดหน้าไปไกลมากด้วย หมึกพิมพ์แบบ soy ink ที่ทำให้สารของหมึกไม่เป็นอันตรายต่อการบริโภค ยิ่งไปกว่านั้นวัสดุอย่างกระดาษห่อเอง ทางเราก็ยังเลือกใช้กระดาษ แบบ food grade ที่ได้รับการรับรองจากนานาชาติให้เป็นกระดาษที่ปลอดภัยต่อการบริโภคเช่นกัน

จากทั้งหมดนี้หากเจ้าของร้านค้า ร้านอาหารคนไหน สนใจอยากสร้าง branding ให้กับร้านตัวเองแบบง่ายๆได้ผลดี แต่ราคาไม่สูง ก็สามารถติดต่อมาทางทีมงานของเราได้เลย ไม่ว่าจะเป็นช่องทางหน้าเวบไซท์ เพจ facebook หรือที่ line official @royalpress

รับรองว่าราคาดีมีโปร แถมเรายังมีทีมให้คำปรึกษาแบบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวาง artwork เลยด้วยครับ

RPP Team

     
                 
     
logo
|